Cần làm gì khi doanh nghiệp chuẩn bị phát triển ứng dụng di động riêng?

image
image
image
image
image
image
image
image
image

Năm ngoái người dùng trên mobile tăng hơn 100 triệu người dùng, tổng số hơn 5 tỷ trên toàn thế giới. Một kênh đầu tư để tăng doanh thu không thể bỏ qua cho các doanh nghiệp.

Nếu chưa quen với việc phát triển phần mềm, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong quá trình tìm kiếm một nhóm lập trình viên phát triển ứng dụng phù hợp với nhu cầu của công ty. Trong bài viết này sẽ gợi ý một số cách chọn chiến lược phát triển giúp doanh nghiệp của bạn xây dựng ứng dụng di động phù hợp.

Hai yếu tố quan trọng nhất trong phát triển phần mềm là ngân sách và thời gian. Để xây dựng một ứng dụng di động không hề rẻ, nhưng nếu bạn cân nhắc kỹ những chiến lược dưới đây thì sẽ vừa tiết kiệm chi phí, vừa tìm được phương hướng phù hợp cho doanh nghiệp

Trên thực tế, không phải mọi doanh nhân đều am hiểu về những cạm bẫy trong phát triển phần mềm. Bạn có thể tìm hiểu một số kiến thức cơ bản về ứng dụng như: nền tảng gốc hay nền tảng chéo phù hợp với doanh nghiệp của bạn, ứng dụng mua sắm thường gồm những tính năng nào…

Quan tâm đến trải nghiệm người dùng

Chọn nền tảng phù hợp để xây dựng ứng dụng di động là chưa đủ. Bạn còn phải quan tâm đến trải nghiệm người dùng khi họ sử dụng ứng dụng mà bạn chọn. Nếu bạn muốn cung cấp cho khách hàng trải nghiệm người dùng tốt nhất, hãy nghiên cứu thị trường thật kỹ trước khi bắt đầu. Tìm hiểu về nhu cầu người dùng cần ở ứng dụng, vào giai đoạn đầu, bạn cần thêm một số tùy chọn trong lập trình để nâng cao trải nghiệm người dùng trong tương lai.

Hiệu suất ứng dụng

Đây là một trong những yếu tố quan trọng cần được lưu ý. Ứng dụng di động liên tục gặp sự cố sẽ khiến người dùng nản lòng. Ứng dụng càng nhiều lỗi và sự cố thì xếp hạng trong App Store càng thấp. Đánh giá tiêu cực sẽ làm phá hủy danh tiếng thương hiệu của bạn. Để ngăn chặn điều đó, bạn phải tính toán hiệu suất ứng dụng để tránh sự cố.

Lập ngân sách

Kinh phí phát triển ứng dụng trên thiết bị di động phụ thuộc vào nhiều vấn đề khác nhau, từ số lượng tính năng đến khả năng tương thích của ứng dụng. Giá sẽ dao động từ 2.000 USD đến 50.000 USD. Dưới đây là một số tiêu chí bạn cần xem xét:

  • Giá trị vòng đời khách hàng: chi phí một khách hàng bỏ ra cho công ty của bạn. Giá trị này thể hiện khả năng tài chính của ứng dụng.
  • Chi phí doanh nghiệp phải trả để có một khách hàng: đây là một chỉ số quan trọng cho phép bạn tìm hiểu chi phí mỗi lượt cài đặt ứng dụng.
  • Thời gian doanh nghiệp tiêu hết quỹ đầu tư (Runway)
  • Quỹ tiền chi tiêu hàng tháng (Burn rate)

Ứng dụng di động đóng vai trò quan trọng trong thế giới kinh doanh hiện đại. Đầu tư vào phát triển ứng dụng di động là một ý tưởng hay nhưng cũng nhiều rủi ro. Chỉ cần chuẩn bị kỹ một chút, chắc chắn bạn sẽ tìm được chiến lược phát triển ứng dụng di động phù hợp với doanh nghiệp của mình.

Cần làm gì khi doanh nghiệp chuẩn bị phát triển ứng dụng di động riêng?
5 2 đánh giá 5
5 / 5 ( 2 bình chọn )

Bài cùng danh mục

Tự hào là một trong những công ty uy tín với các tiêu chuẩn nghiêm ngặt để tạo ra những sản phẩm chất lượng

Website chuẩn SEO

Website chuẩn SEO

Với đội ngũ nhiều năm kinh nghiệm về Marketing Online, chúng tôi thấu hiểu những tiêu chí giúp Website nhanh chóng lên Top Google

Hiển thị tốt trên mọi thiết bị

Hiển thị tốt trên mọi thiết bị

Hiện nay lượng người dùng đa phần truy cập trên di động, nên sẽ ưu tiên tối ưu trên mobile hàng đầu

Công nghệ mới - Bảo mật cao

Công nghệ mới - Bảo mật cao

Đội ngũ kỹ thuật luôn cập nhật công nghệ mới, sản phẩm luôn cài đặt SSL, bảo mật 3 lớp chống phá hoại.

Giao diện đẹp và độc đáo

Giao diện đẹp và độc đáo

Tìm kiếm mọi ý tưởng từ cuộc sống, đó là nguồn tư liệu đa dạng để hoàn thiện thiết kế.

Hỗ trợ trọn đời

Hỗ trợ trọn đời

Cam kết đồng hành hỗ trợ mãi mãi sau quá trình bàn giao sản phẩm. Đặc biệt luôn có nhiều hậu mãi hấp dẫn

Hoạt động ổn định - Tải nhanh

Hoạt động ổn định - Tải nhanh

Cam kết điểm Page Speed của Google từ 90 - 100, thời gian tải trang dưới 5s. Đặc biệt ổn định khi dùng Cloud Server bên Xcodi.

Luôn cập nhật công nghệ mới và nỗ lực để tạo ra sản phẩm chất lượng và tuyệt vời.
Hãy tham khảo vài ý kiến đánh giá tới từ những quý khách hàng dưới đây nhé!